TIN TỨC‎ > ‎

Thời của chung cư giá 14 triệu đồng/m2

Niềm tin thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu trở lại khi giá bất động sản vẫn đang trong giai đoạn đi xuống. Tuy nhiên, mức độ giảm giá tại các dự án bất động có phần nhẹ hơn so với thời kỳ đầu của sự suy thoái.

Tâm lý người mua vẫn đang quan sát và chờ đợi giá giảm thêm khiến tính thanh khoản của thị trường ở mức thấp. Nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện phải bán giảm giá, đặc biệt là những dự án chung cư cao cấp.

Trong bối cảnh đó, phân khúc cao cấp gần như tê liệt thì thị trường lại đang tập trung nhiều vào phân khúc bình dân với hàng loạt dự án mới được tung ra thị trường. Một điều dễ nhận ra, giá chào bán sơ cấp từ chủ đầu tư được đưa ra ngày có xu hướng giảm.

Còn nhớ, cách đây gần một năm chúng tôi đã có bài viết về mảng thị trường căn hộ chung cư Hà Nội với sự xuất hiện của một số dự án có mức giá chào bán khoảng 15 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2011, tuy nhiên, những dự án này đa số ở vùng xa trung tâm như Tân Tây Đô hay An Bình Tower. Hiện nay một số dự án như vậy giá bán trên thị trường sơ cấp đã giảm về mức khoảng 13 triệu đồng/m2.

Và gân đây, ở khu vực gần trung tâm Hà Nội hơn thị trường đang xuất hiện nhiều hơn các dự án chung cư có mức giá 14 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT) như chung cư Đại Thanh, là một điểm sáng của thị trường bất động sản trong tháng 6 vừa qua.

Hơn 1500 căn hộ có diện tích từ 42-66m2 từ 3 tòa chung cư cao tầng dự án này đã được chủ đầu tư tung ra thị trường, và được hấp thụ tốt vì phù hợp với nhu cầu của đông đảo người mua.

Một điểm dễ nhận thấy là những dự án như thế này đang ngày càng được mở bán nhiều hơn kể cả Tp.HCM cho đến Hà Nội. Có thể nói, đây là thời điểm của thời chung cư giá 14 triệu đồng/m2 và nó đang dần hình thành nên một mặt bằng giá chung cư mới, thấp hơn hẳn so với trước đây.

Thị trường đang hướng đến phân khúc giá rẻ nhiều hơn và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Sau đợt mở bán của chung cư Đại Thanh, CTCP Vinaconex Xuân Mai vừa phối hợp với liên minh các sàn giao dịch bất động sản (Nhóm G5 gồm Đất Xanh, DTJ, Sudico, Maxland và sàn châu Á) phân phối ra thị trường sản phẩm dự án Xuân Mai Tower nằm tại trung tâm quận Hà Đông.

Dự kiến vào tháng 9 tới, 400 căn hộ dự án này sẽ được mở bán với mức giá 14 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT và 2% phí bảo trì) với phương án bàn giao nhà xây thô.

Xuân Mai Tower cao 30 tầng với 2 tầng hầm, 5 tầng thương mạidịch vụ và 25 tầng căn hộ. Ngoài ra, ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) cam kết sẽ cho khách hàng mua căn hộ tại Xuân Mai Tower vay tới 70% tổng giá trị căn hộ.

Trước đó, cũng tại quận Hà Đông trên đường Phùng Hưng, sàn Maxland đã chào bán căn hộ The Sungarden có mức giá từ 14 triệu đồng/m2.

Còn tại Tp.HCM mới đây cũng đã có khá nhiều dự án chung cư có giá chào bán quanh mức 14 triệu đồng/m2 được chào bán.

Chẳng hạn như Nam Long mới đây chào bán hơn 300 căn hộ Ehome3 với giá 13 triệu đồng/m2 tương đương khoảng 615 triệu đồng/căn.

Hay đất xanh cũng vừa đưa ra thị trường 314 căn hộ Sunview 3 tại trung tâm quận Gò Vấp với giá trung bình khoảng 13,5 triệu đồng/m2.

Như vậy, có thể thấy những sản phẩm căn hộ được tung ra thị trường gần đây chủ yếu là phân khúc bình dân với mức giá bán thấp, đã tạo nên một mặt bằng giá mới trên thị trường chung cư Hà Nội. Nhiều chuyên gia nhận định, xu hướng giảm giá căn hộ trên thị trường có thể sẽ vẫn diễn ra.

Theo TTVN


Comments